On Thursday 02 July 2020 , Officience has collaborated with the Ho Chi Minh University of Science for the “Office Tour 2020” program. The event is specifically organized for students from the French – Vietnamese program majoring in Information Technology.

Vào ngày 02/07/2020 vừa qua, Officience đã đồng hành cùng với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM trong chương trình “Tham quan doanh nghiệp 2020” dành cho sinh viên Việt – Pháp khoa Công Nghệ Thông Tin. 

In this event, Officience has created an “Application Package 101” workshop in order to give them a thorough preparation from searching to applying for their dream job. Thanks to the endearing guidance, inspiring stories and meaningful experiences from Ms. Tran Thanh TamBusiness Engager at Officience, they have got a grip on the big picture of a real working life at a French technology company.

Tại sự kiện lần này, Officience mang đến các bạn sinh viên một buổi Workshop với chủ đề “Application Package 101” nhằm hỗ trợ các bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn trong những bước đầu tìm kiếm và ứng tuyển cho công việc tương lai. Cùng với sự hướng dẫn tận tình từ chị Trần Thanh Tâm – Business Engager tại Officience trong việc những câu chuyện thực tế cùng kinh nghiệm ngay từ chính công việc của chị trong thời gian qua, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về môi trường làm việc thực tế tại một doanh nghiệp CNTT Pháp.

The Workshop focus on three main parts:

Buổi Workshop tập trung chia sẻ về ba phần chính:

  •  “Hunting” for the right job/ Các bước để tìm một công việc phù hợp:

By showing details of the process, Ms. Tam has helped the students be more accessible to their dream job. Numerous questions about strengths, passion, career path and working objectives have been raised during this session. Moreover, she has also given several useful tips to have an attractive application package including Cover Letter, CV and a LinkedIn Profile. And from that, they can define their own desire and get the most suitable job with their skill sets.   

Bằng cách đưa ra một quy trình gồm các bước chi tiết, chị Tâm đã giúp các bạn sinh viên dễ dàng áp dụng để có cho mình một công việc mơ ước. Những câu hỏi xoay quanh về điểm mạnh, đam mê, hướng phát triển sự nghiệp hay mục đích làm việc cũng được đặt ra xuyên suốt phần chia sẻ này. Ngoài ra, chị Tâm còn chỉ dẫn các bạn cách chuẩn bị cho mình bộ kit ứng tuyển thật ấn tượng bao gồm một Thư xin việc, CV và đặc biệt là tài khoản LinkedIn để tạo nên thương hiệu cá nhân thật ấn tượng với nhà tuyển dụng. Qua đó các bạn có thể định hướng được mong muốn của bản thân và tìm được một công việc thật phù hợp với khả năng của mình.

  • Tips for a successful interview/ Bí kíp để có một buổi phỏng vấn thành công:

In the second part, Ms. Tam has introduced many usual interview formats for students to distinguish and understand the purpose of each type. Also, she has mentioned some common mistakes and notices during interviews so they can adjust and truly shine in front of recruiters in the future.

Ở phần chia sẻ thứ hai, chị Tâm đã giới thiệu một vài hình thức phỏng vấn phổ biến để các bạn sinh viên có thể phân biệt và hiểu mục đích của từng loại hình khác nhau này. Đồng thời, chị cũng đề cập đến những điều cần lưu ý và một số lỗi thường gặp trong các buổi phỏng vấn xin việc để các bạn có thể chỉnh sửa và tỏa sáng trước các nhà tuyển dụng của doanh nghiệp trong thời gian tới.

  • Mock-up Interview/ Phỏng vấn thử

Aiming to help students adapt these tips for real scenarios, Officience and Ms.Tam have organized a mock-up interview session in which they can challenge themselves through interviews with senior-level in Officience. After that, Ms. Tam and interviewers would give them helpful advice and feedback to help them learn and develop their personal skills for further plans.

Để giúp các bạn sinh viên nhanh chóng áp dụng những điều vừa chia sẻ vào thực tế, Officience cùng chị Tâm tạo nên một buổi phỏng vấn thử. Tại đây, các bạn đã có cơ hội thử sức mình với các anh chị có kinh nghiệm lâu năm tại Officience. Qua đó, chị Tâm và các anh chị tuyển dụng có thể đưa ra những nhận xét, đánh giá bổ ích giúp bạn cải thiện bản thân và có một sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trang tương lai của mình.

At the end of the Workshop session, the HCMUS students have joined the Office Tour which gives them a chance to know more about Officience and the environment here. Furthermore, Officience provided three special booths including:

  • Recruitment: Review and feedback on CV
  • Offy Culture: Share about the culture of Officience and the working environment
  • Alumni Sharing: Questions and answers sessions for alumni who are currently working at Officience.

Kết thúc buổi Workshop, các bạn sinh viên được tham quan một vòng khu vực làm việc của Officience và lắng nghe những chia sẻ từ các anh chị Offy đang làm việc tại đây. Bên cạnh đó, Officience còn mang đến ba booth bao gồm:

  • Tuyển dụng: Giúp các bạn chỉnh sửa CV
  • Văn hóa Offy: Giúp các bạn hiểu hơn về môi trường làm việc và văn hóa của Officience
  • Cựu sinh viên: Giải đáp mọi thắc mắc của các bạn cũng như chia sẻ về những trải nghiệm của mình khi còn là sinh viên và khi là một phần của đại gia đình Officience.

 

The program is a great opportunity for them to find a good internship spot, improve personal skills, and apply theoretical knowledge to real tasks, projects in order to progress significantly for the future plans and success. 

Chương trình còn là cơ hội cho các bạn tìm kiếm môi trường thực tập, trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết và ứng dụng kiến thức đã học của mình vào thực tế để hoàn thiện bản thân mình hơn cho con đường phát triển trong tương lai.

Share with: