Recently, the danger of COVID-19 has become an indispensable concern for businesses in different industries. Especially for the service sector, they are suffering from this crisis which resulted in paralyzed tourism activities, the number of flights, customers, … caused by the outbreak of Coronavirus. Moreover, trading activities across the border are also being affected due to the dangerous and speedy infection of the virus. Hence, it has led to the changing of customer behavior today, from traditional methods in the transaction, e-commerce and courier are more preferred in order to avoid close contact, protecting themselves against Corona.

Trong thời gian gần đây, cơn sốt về đại dịch COVID-19 đã trở thành một mối lo ngại không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Điển hình là khối ngành dịch vụ, họ đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn khi các hoạt động du lịch, số lượng chuyến bay, khách hàng,… gần như bị tê liệt trước sự bùng phát của loài virus Corona chủng mới này. Nhiều hoạt động thương mại mang tính chất nước ngoài cũng bị ảnh hưởng không ít khi phải đình trệ mọi giao dịch vì sự nguy hiểm và tốc độ lây nhiễm của dịch bệnh. Điều này đã góp phần làm thay đổi hành vi người tiêu dùng hiện nay, từ trao đổi hàng hóa trực tiếp như truyền thống thì thương mại điện tử và chuyển phát nhanh đang được ưa tiên sử dụng nhằm hạn chế việc tiếp xúc nơi công cộng để tự bảo vệ bản thân mình.

However, there is a blessing in disguise, the IT industry does not seem to be seriously affected by this virus, it also has the opportunity to develop when the current trend of consumer behavior changes. These “IT warriors” are ready to become partners, assistants that effectively support businesses to maintain operations. Although COVID-19 is storming outside, IT-ers behind is continuously updated and improved to respond quickly.

Thế nhưng trong cái rủi cũng có cái may khi ngành Công Nghệ Thông Tin giữa tâm bão này lại dường như không bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà còn có cơ hội để phát triển khi xu hướng người tiêu dùng chuyển biến như hiện nay. Những chiến binh IT luôn trong tư thế sẵn sàng để thành những đối tác, trợ thủ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động. Dù cho COVID-19 có đang làm mưa làm gió bên ngoài, IT-ers phía sau vẫn liên tục cập nhật, cải tiến để ứng biến nhanh nhạy.

So, how did IT-ers repel “COVID-19”?

Vậy giữa tâm bão này, IT-ers đẩy lùi “COVID-19” như thế nào? 

  • Be MULTILINGUAL in programming languages

While COVID-19 is limiting us from having close contact, modern technologies seem to be a way to solve this difficulty. However, different businesses have different systems, hence, developers have to be multilingual in programming languages to satisfied clients in maintaining and updating the server.

  • ĐA NGÔN NGỮ để nhanh chóng ứng biến trong mọi tình huống

Giữa tâm bão COVID-19, việc giao tiếp, tụ tập nơi công cộng đang bị hạn chế đáng kể thì nhu cầu sử dụng những hình thức trao đổi thông tin, dịch vụ bằng công nghệ điện tử được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, ở mỗi doanh nghiệp, hệ thống và hình thức trao đổi lại khác nhau phụ thuộc vào mục đích hoạt động. Vì vậy, để thấu hiểu và đưa ra những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất,Developers sẽ phải nhạy bén với đa ngôn ngữ lập trình. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong công việc cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhằm duy trì và cải tiến hệ thống, dữ liệu tại doanh nghiệp.

  • Be TRENDY in updating personal skill sets

As developers, they not only continuously update the changes in technology in the 4.0 era but also constantly improve and learn new skill sets. Hence, they can participate in the journey of development with clients by helping them catch the latest technology trends. Moreover, they also are more proactive in improvising and providing practical solutions to ensure the system is operational and protect important information in case of unexpected incidents such as COVID-19

  • Bắt kịp XU HƯỚNG mới để phát triển những kỹ năng cần thiết

Bên cạnh việc cập nhật những chuyển biến công nghệ mới của thời đại 4.0 ngày nay, một IT-ers phải luôn không ngừng trau dồi và học hỏi những kỹ năng cần thiết để dễ dàng hỗ trợ doanh nghiệp đón đầu xu hướng và đạt mục đích phát triển kinh doanh. Từ đó có thể dễ dàng ứng biến và đưa ra những giải pháp thiết thực để bảo đảm hệ thống được hoạt động và bảo vệ được những thông tin quan trọng trước những sự cố không mong đợi như COVID-19.

  • Be VIRUS-KILLER in maintaining services and data

COVID-19 not only causes negative effects on the individual’s health but also results in bear serious consequences for businesses. Therefore, the storage and maintenance of systems and data are extremely necessary for businesses’ further plans in the next stages of Coronavirus. However, thanks to the experience of IT-ers with a variety of technical “viruses” previously, they may have the ability to support businesses to recover and run the system effectively.

  • “Miễn nhiễm” VIRUS để duy trì hệ thống dữ liệu

COVID-19 không chỉ để lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe của mỗi cá nhân mà các doanh nghiệp cũng phải gồng gánh nhiều hệ quả nghiêm trọng. Vì vậy, việc lưu trữ và duy trì hệ thống và dữ liệu là điều vô cùng cần thiết đối với doanh nghiệp để có thể phản ứng kịp thời và lên kế hoạch cho những chuyển biến tiếp theo giữa tâm bão này. Để hỗ trợ điều đó, việc “miễn nhiễm” với cụm từ Virus của các IT-ers cũng phần nào cho họ kinh nghiệm để phục hồi hệ thống kịp thời.

Share with: