Part 3: 10 Useful tips for Work From Home

Phần 3: Tips “Làm việc tại nhà” hiệu quả

Work from home is a double-edge sword, because you are working from the most comfortable place on earth. In which, you can enjoy more sleep at your lovely bed, entertain with eternity shows on TV, YouTube and become a Master Chef with multiple masterpieces dishes. Well, how can you stay productive when being surrounded by these interesting in-house activities?

Làm việc tại chốn thân quen thật lắm khó khăn khi mà xung quanh mình tràn ngập những cám dỗ khó có thể khước từ được. Nào là nơi chăn ấm nệm êm cho ta giấc mộng đẹp đến khu vui chơi giải trí điện ảnh quốc tế, rồi lại đến nơi thỏa mãn chiếc bụng đói với vô vàn cao lương mỹ vị,…. Vậy làm cách nào để có thể nhanh chóng hòa nhập với “môi trường làm việc” mới này đây?

Let’s check out these essential tips while Work From Home!!!

Xem ngay bí kíp Nhà sạch thì mát, việc chạy thì “êm ru” của Officience để giải đáp mọi khó khăn, trắc trở khi làm việc tại nhà nhé.

  • Get dressed

Even the way from home to work has been shorten within foot steps, get well dressed as usual will help you stay focus and mentally healthy while WFH

Dù mức độ di chuyển từ nhà đến chỗ làm có rút ngắn lại chỉ còn vài bước chân, thì việc giữ trọn “thần thái” năng lượng tích cực vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu nhé

  • Location

Location, location, location!!!
Find yourself a dedicated and comfortable spot to work, make sure it definitely not your bed.

Chốn làm việc, nơi làm việc, chỗ làm việc!!!

Điều quan trọng phải nhắc lại ba lần, hãy nói lời tạm biệt mỗi buổi sáng với chiếc giường êm ấm của mình và tạo một không giang riêng biệt, lý tưởng để đạt được hiệu suất công việc tốt nhất.

  • Critical plan

Have a plan! It will help you to organized work, tasks carefully with structured daily schedule.

Lên một kế hoạch làm việc chi tiết cùng các mục rõ ràng để dễ dàng theo sát tiến độ của bản thân.

  • Online tools

Upgrade your communicating tools!
Digital tools can better replicate the in-person office experience and provide clear communication. Hence, we can maintain our relationship with colleagues

Màn ảnh nhỏ nhưng thấu hiểu to!

Sử dụng các công cụ trực tuyến để hỗ trợ việc chia sẻ, trao đổi thông tin và giữ liên lạc với đồng nghiệp.

  • 20-minute workout

20 minutes remote workout!!
It will helps you stay strong during this pandemic and have physically healthy for WFH.

20 phút mỗi ngày, thân khỏe dáng sang!

“Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào. Đang ở chỗ nào, ở yên chỗ đó” nhưng đừng ngồi yên quá lâu để rồi hối hận về sau vì “bé mỡ ” nhé.

  • Log-out social media

Log out of your favorite Social Media to avoid clicking right into an endless stream of content

Thời gian không bỏ lại một ai, chỉ có bạn bỏ lỡ thời gian làm việc để dạo quanh “niu phít” hàng giờ. Vì vậy, đặng xuất khỏi những trang mạng xã hội yêu thích và quay lại vào buổi tối nhé! Mạng xã hội có thể chờ bạn cả đời đấy

  • You’re not Cinderella

You are not Cinderella, so don’t spend all day long to deal with house chores and let them seep into your work hours.

Bạn chẳng phải nàng Lọ Lem trong truyền thuyết đâu, nên đừng đắm chìm mình vào việc nhà xung quanh mà quên mất nhiệm vụ chính của mình là chinh phục đỉnh núi Công Việc trong thời gian giới hạn. Phân bố việc nhà việc làm rõ ràng, để “nước sông không phạm nước giếng” bạn nhé!

  • Healthy-snack time

Sticking healthy-snack to keep your habit of having snack during work but still healthy.

Nếu trước đây 10 mùng Tết đã có thể mang bạn đến gặp nỗi sợ mang tên “Cân Nặng”, thì chắc hẳn bạn sẽ chẳng muốn sau hơn 70 mùng Tết này nỗi sợ ấy lại ập đến và ảnh hưởng tâm lý gấp bội đâu đúng không? Hãy thay đổi thói quen nhóp nhém quà văt sang những món ăn nhẹ nhàng và ”heo thỳ” hơn bạn nhé!

  • Don’t forget lunch

Be kind to yourself! Remember to have lunch break with proper lunch meal, because you worth it

Đừng quá mải mê trong công việc mà quên đi bài ca “Chiếc Bụng Đói”. Bạn đã dốc tâm sức cùng sự tập trung cao độ của mình để hoàn thành thử thách núi Công Việc nên bạn xứng đáng có được một bữa trưa thật đầy đủ chất đấy.

  • Be socialize

We stay social distancing not social disconnecting. Keep in touch with your friends and colleagues during breaks or after works via technology will helps you get out of the lonely zone here.

Cách ly toàn xã hội không có nghĩa là xa cách cộng đồng! Vì vậy, đừng để mình cảm thấy cô đơn khi trong tay bạn vẫn có máy tính và điện thoại để “đàn đúm” online trong một nốt nhạc. Trò chuyện trong thời gian nghỉ hoặc sau giờ làm có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong thời gian này rất nhiều.

Share with: