Officience is a French-Vietnamese company which has pioneered in the global outsourcing industry. With two headquarters located in Paris and Ho Chi Minh City, we always do our best to be a trustworthy partner for our worldwide clients. However, we acknowledge that the geography gap between countries has limited us from having interactions, building trust and solidarity, as well as the support from Vietnam to France because of the different time zones. Therefore, the Be-In-France project was created to bring more meaningful activities for Offy that gain significant values.

Officience là một trong những công ty Pháp-Việt đã đi tiên phong trong ngành công nghiệp thuê ngoài trên toàn cầu. Với hai trụ sở chính tại Paris và Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi luôn cố gắng hết mình để trở thành một người đồng hành đáng tin cậy cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng khoảng cách địa lý là một trở ngại dành cho Offies trong vai trò gắn kết và xây dựng niềm tin cũng như khó khăn trong việc hỗ trợ từ Việt Nam sang Pháp bởi chênh lệch múi giờ. Chính vì thế, dự án Be-In-France đã ra đời nhằm mang lại những hoạt động cùng nhiều giá trị ý nghĩa.

At the end of September 2019, Ms. Phong Lan – An IT Engager at Officience has started her France Journey and came back to Vietnam in December 2019. This three-month trip is a part of the project Be-In-France which brings Offy such memorable experiences. 

Cuối tháng 9 năm ngoái, bạn Phong Lan – một IT Engager tại Officience đã bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình tại Pháp và vừa trở về Việt Nam vào đầu tháng 12 vừa qua. Đây là một chuyến đi đầy trải nghiệm thú vị với bạn và có lẽ là với bất cứ ai đã và sẽ tham gia chương trình này.

Thanks to this program, Lan had a great opportunity to meet up with our clients directly face to face instead of using other communication tools online. Moreover, she also had chances to widen her connection with new relationships, potential clients and new friends from OffiCaire, ex-Offies. Thanks to them, Lan can easily adapt to this new environment and has unforgettable memories while living here. 

Nhờ Be-in-France, Lan đã được gặp trực tiếp các khách hàng của Officience, những người trước đây bạn chỉ trao đổi công việc qua thư từ, điện thoại, biết mặt không biết người. Không chỉ vậy, bạn còn kết nối thêm được nhiều mối quan hệ, những cơ hội hợp tác tiềm năng, và tất nhiên là không thể không nhắc tới những người bạn tại OffiCaire hay các ex-Offies đang sinh sống ở Pháp. Đó là những người giúp Lan rất nhiều trong việc hòa nhập với môi trường mới và có nhiều kỉ niệm đẹp tại đây.

Two months in France, Lan also worked and travelled to several places like Paris, Lille, Brussels, Sète, Montpellier, Lyon, Nice, Monaco,… Each city has their own beauty and Lan has enjoyed every moment with all her joy and peace.

Ngoài việc sống và làm việc chủ yếu ở Paris trong suốt chuyến đi, 2 tháng trên đất Pháp, Lan đã được tham quan và công tác tại rất nhiều thành phố khác nhau như Lille, Brussels, Sète, Montpellier, Lyon, Nice, Monaco… và mỗi thành phố đều để lại cho Lan những người bạn mới và ấn tượng khó quên. 

Besides those natural sceneries, artistic buildings, there were some difficulties and challenges that just made Lan’s journey more interesting. For instance, living and working in Paris has brought many new experiences for Lan including travel by metro, use direction app to avoid getting lost in La Défense. Moreover, this program also helped Lan in improving and learning how to network efficiently, what to prepare before joining an event, and so on. This meaningful opportunity has helped her step out of her comfort zone and be more confident. 

Dĩ nhiên cũng phải kể đến những khó khăn và thách thức cả trong sinh hoạt thường ngày lẫn công việc khi đặt chân tới một đất nước khác: Từ việc làm quen với cuộc sống thường nhật ở Paris như việc đi metro, sử dụng app để không bị lạc đường ở La Défense – khu business tại Paris , làm quen với đồ ăn Pháp,… cho đến việc đi gặp khách hàng ra sao, đi event mình sẽ làm gì… Tuy nhiên, thử thách lớn nhất vẫn là dám vượt qua nỗi lo sợ của bản thân, quyết tâm và cố gắng hết sức để nắm lấy cơ hội cũng như vượt qua khỏi vòng an toàn của chính mình.

Share with: