Zoom is known as a free, useful and easy-to-use application on mobile devices which help users in chatting and discussing with others by connecting to the internet. Thanks to its convenience, people who are often on business trips or traveling from place to place can find a solution to contact frequently.

Zoom được biết đến là một ứng dụng không tính phí, hữu ích và có thể sử dụng dễ dàng trên các thiết bị di động để trò chuyện, trao đổi thông tin khi được kết nối với mạng internet. Đây quả thực là một giải pháp vô cùng tiện lợi dành cho những người hay đi công tác hoặc hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác mà vẫn phải liên lạc với đồng nghiệp.

Recently, Zoom has taken a prominent step forward with their “virtual meeting room” during the pandemic. In March, this video conferencing app has significantly risen in global downloads and become one of the most popular apps for working people and students. By offering a user-friendly interface and stable conversation’s quality, not only students can study online but also employees can easily work from home and have online meetings to update their works. Hence, Zoom can be recognized as an assistant for people during this social distancing period.

Nhưng tưởng chừng như lợi ích của Zoom chỉ dừng ở đó, nền tảng “phòng họp ảo” này lại như diều gặp gió thời COVID-19. Chỉ trong một tháng 3, Zoom nhanh chóng trở thành một ứng dụng hàng đầu được ưa chuộng và sử dụng phổ biến không chỉ cho người đi làm mà còn dành cho học sinh, sinh viên. Bởi giao diện đơn giản, dễ sử dụng và chất lượng hội thoại ổn định, học sinh, sinh viên có thể được truyền đạt kiến thức dễ dàng từ giáo viên, còn nhân viên có thể thực hiện các buổi họp trực tuyến khi làm việc tại nhà thường xuyên hơn. Zoom dần trở thành một trợ thủ đắc lực cho tất cả mọi người trong giai đoạn “cách ly toàn xã hội” như hiện nay.

However, from the latest news by VICE, there is a secret collaboration between Zoom and Facebook which allegedly giving users personal data including model, time zone, province/city, network, etc outside. The information is believed to be an essential tool for advertisers in providing unique advertising to targeted users. This action is in direct contrast to Zoom’s privacy statement.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ VICE, có một cái bắt tay bí mật giữa Zoom và Facebook khi thông tin người dùng như kiểu máy, múi giờ, tỉnh/thành phố, nhà mạng bị rò rỉ. Những dữ liệu này, được cho là công cụ thiết yếu cho các nhà quảng cáo để cung cấp quảng cáo cá nhân hóa liên quan. Điều này đã đi ngược lại hoàn toàn với điều khoản bảo mật thông tin của Zoom.

In response to this problem, CEO Eric Yuan said the sharing began after Zoom gave users the option of logging on via a Facebook Software Development Kit, or SDK. Zoom officials acknowledged its data-sharing problem, but they claim this is an unexpected mistake. Zoom has apologized and removed the Facebook SDK in their app to reconfigure the feature for users.

Trả lời cho vấn đề này, CEO Eric Yuan chia sẻ “Chúng tôi sử dụng SDK từ Facebook để triển khai tính năng ‘Đăng nhập bằng Facebook’, giúp người dùng đăng nhập thuận tiện hơn. Nhưng mới đây, chúng tôi thấy SDK này thu thập nhiều dữ liệu không cần thiết”. Như vậy, Zoom đã thừa nhận việc thông tin người dùng được gửi đến Facebook là có thật, nhưng đây là một điều nằm ngoài ý muốn. Zoom cũng gửi lời xin lỗi đến người dùng và nhanh chóng xóa SDK của Facebook, điều chỉnh lại tính năng đăng nhập để khắc phục lỗi, bảo vệ người dùng.

Share with: